Vì sao trị thâm mãi không hết? Cùng điểm qua những lý do dưới đây để biết cách trị thâm hiệu quả nhất nhé!

Our team

Bản thân mình luôn ưu tiên sử dụng các sản phẩm với mức giá vừa phải, cùng sự kết hợp, bổ trợ qua lại lẫn nhau giữa các sản phẩm khi nói đến một mục đích dưỡng da nào đó, và trị thâm cũng không ngoại lệ. Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng mình dùng rất nhiều sản phẩm đắt tiền, chuyên trị thâm nhưng thâm vẫn lâu hết, thâm nâu vẫn trơ lì chưa? Cùng mình xác định nguyên nhân dưới đây cũng như những cách trị thâm hiệu quả nhất nhé!

109498583 303424274372879 6708998503463345487 n

Nguyên nhân đầu tiên: Chỉ phụ thuộc vào một sản phẩm bôi trị thâm (Spot Treatment) duy nhất:

Trong nhiều bài viết của mình, mình vẫn luôn nhắc đến việc “sử dụng sản phẩm bổ trợ lẫn nhau” trong bất cứ quy trình dưỡng da nào để đạt được hiệu quả tốt nhất. Và trị thâm cũng không ngoại lệ. Bên cạnh các sản phẩm bôi thâm cụ thể, bạn nên kết hợp thêm serum dưỡng có hỗ trợ làm sáng da, giảm thâm với các thành phần như Niacinamide, Vitamin C, Cam thảo, Arbutin……Bên cạnh đó, sử dụng serum AHA 1-2 lần/tuần cũng sẽ giúp hỗ trợ giảm thâm nhanh chóng, đồng thời giúp thanh lọc và làm sạch lớp tế bào chết sần sùi trên bề mặt da, giúp da tiếp nhận dưỡng chất một cách tốt nhất – Kết hợp nhiều yếu tố có tác động tích cực lẫn nhau chính là cách trị thâm hiệu quả nhất!

Để ví dụ, bạn có thể dùng serum Niacinamide – sau đó bôi trị thâm lên các đốt thâm. Mỗi tuần 2 lần dùng thêm Lactic Acid 10% của The Ordinary để làm sạch tế bào chết trên bề mặt da. Mình đang sử dụng Combo 3 sản phẩm này để trị thâm và đây là cách trị thâm hiệu quả thực sự.

1

Nguyên nhân thứ hai: Không chú ý đến tuần suất sử dụng:

Đối với các sản phẩm Spot Treatment thì tần suất bôi 1 lần mỗi ngày sẽ là không đủ. Bạn nên duy trì bôi từ 3-4 lần mỗi ngày để các đốt thâm được cải thiện tốt hơn, đặc biệt là các đốm thâm “chây lì” như thâm nâu. Thực tế thì tất cả các sản phẩm bôi trị thâm đều sẽ có hiệu quả nhất định trên da, nhưng kết quả cuối cùng vẫn còn phụ thuộc vào tần suất bạn sử dụng và cách bạn kết hợp thêm các sản phẩm hỗ trợ khác nữa đấy.

Dưới đây là một số sản phẩm bôi thâm Spot Treatment mình đã từng dùng qua và đánh giá khá tốt. Các sản phẩm trên đều khá bình dân nữa đấy ^^

2

Nguyên nhân thứ ba: Giấc ngủ của bạn cũng tác động rất nhiều vào hiệu quả trị thâm đấy!

Thức khuya thường xuyên có thể khiến da bạn chậm phục hồi hơn. Cái này mình rút ra được từ trải nghiệm cá nhân. Dù cho có tìm được cách trị thâm hiệu quả mà cứ kiên trì thức khuya thì thâm nó vẫn cứ y sì sì đấy, chả cải thiện là bao mọi người ạ. Có giai đoạn mình trị thâm bằng một quy trình rất ổn áp, nhưng lại thức khuya liên tục suốt hơn 10 ngày liền, kết quả là các vết thâm của mình không có nhiều cải thiện, thậm chí còn thâm nâu hơn. Cũng theo quy trình y vậy + ngủ trước 11h khuya thì thâm của mình giảm cực kỳ nhanh. Cho nên ngoài một quy trình ổn áp và cách trị thâm hiệu quả, bạn đừng quên cân đối giờ giấc ngủ của mình nhé!

39114698 681089438940218 3931892841223028736 n

Kết:

Sau khi điểm qua 3 nguyên nhân khiến bạn mãi trị thâm không xong vừa rồi thì bạn nghĩ nguyên nhân nào có tác động lớn nhất? Theo mình chính là giấc ngủ đấy ^^ Vì vậy, nếu có điều kiện đầu tư các sản phẩm đắt tiền thì cũng là một lợi thế giúp da nhanh chóng giảm thâm hơn, nhưng bạn cũng nên chú ý nhiều hơn đến giấc ngủ nữa nhé!

Scroll to Top
Scroll to Top